Sản phẩm công nghệ Việt Nam tham dự Triển lãm CommunicAsia 2016

Tại Triển lãm CommunicAsia 2016 diễn ra tại Singapore từ ngày 31-5, nhiều thương hiệu lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông của Việt Nam đã tham gia và thu hút sự quan tâm của các đại biểu cấp cao của các nước khu vực Châu Á và các khách tham quan bằng các sản phẩm, giải pháp thông minh vượt trội.

Tại khu trưng bày quốc gia, với hơn 1.100 công ty và 23, triển lãm CommunicAsia 2016 đã cập nhật các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin – truyền thông mới nhất, phục vụ cho việc phát triển Thành phố thông minh (Smart Cities) và Thương mại thông minh (Smart Businesses) trong thế giới siêu kết nối ngày nay.

Tại khu trưng bày của Việt Nam (Vietnam Pavilion) được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã giới thiệu các giải pháp Chính phủ điện tử, quản lý giáo dục (SMAS), quản lý bán hàng dành cho các chuỗi phân phối (DMS.One), hệ thống công tơ điện tử 1 pha dành cho hộ gia đình (SMMS.One), hệ thống văn phòng điện tử  và hệ thống tính cước, chăm sóc khách hàng (BCCS).

Cũng tại hội trợ, tập đoàn VNPT chú trọng đến các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp “made in Việt Nam” tiêu biểu nhất là: Giải pháp dành cho Y tế, Chính phủ điện tử và Hóa đơn điện tử, dịch vụ vệ tinh, truyền dẫn từ VNPT-I, sản phẩm công nghiệp như cáp quang từ Postef, điện thoại để bàn từ VKX; Smartphone VIVAS Lotus, IPTV Set-top-box iGate, VNPT SmartBox, đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2, Modem ADSL (igate AW300N), GPON-ONT, Wifi Total Solution, SmartTalk, Multiscreen Streaming Platform từ VNPT Technology…

Tới với hội chợ CommunicAsia 2016, tập đoàn FPT cũng tham gia với các giải pháp Chính phủ điện tử, giáo dục, công nghệ thông tin và viễn thông, chợ quảng cáo trực tuyến ANTS tối ưu hóa theo thời gian thực (Real-time Bidding), hệ thống cảnh báo an ninh CyRadar thế hệ mới, các giải pháp này đều được thiết kế trên các nền tảng mạng xã hội, di động, dữ liệu lớn và đám mây (SMAC).

Công ty TNHH Một thành viên Hanel hiện diện tại Vietnam Pavilion với các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin đã và đang được triển khai tại Việt Nam và đang đưa ra quốc tế. Trong đó, ba dự án được Hanel đặc biệt giới thiệu và gây ấn tượng mạnh với các đối tác toàn cầu tại sự kiện là: Hệ thống Giám sát hành trình, Sàn Giao dịch vận tải trực tuyến (nằm trong tổng thể các Giải pháp Giao thông thông minh trên nền Bản đồ số); Giải pháp bán hàng đa kênh iZiSell – một sản phẩm công nghệ dành riêng cho các doanh nghiệp bán lẻ vừa đạt giải Sao Khuê 2016 dành cho phần mềm ưu việt tại Việt Nam.

Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC tham gia triển lãm đã đóng góp các giải pháp về dịch vụ truyền hình, thanh toán và thương mại điện tử. Hệ thống ViCAS được tích hợp với công nghệ bảo mật tiên tiến nhất nhằm bảo vệ nội dung truyền hình. Cổng trung chuyển dữ liệu Việt Nam VMH, hạ tầng phân phối, chia sẻ nội dung số cho các đơn vị cung cấp trên nền Internet. Dịch vụ trung gian thanh toán VTC Pay, dịch vụ thương mại điện tử VTC365 hỗ trợ người tiêu dùng việc thanh toán hóa đơn, thanh toán cước và các dịch vụ khác mọi lúc, mọi nơi qua hệ thống Ví điện tử VTC Pay, tại 31 ngân hàng nội địa và 3 tổ chức thẻ trên toàn thế giới.

Công ty TNHH truyền hình cáp Sài Gòn Tourist (SCTV) lần đầu tiên tham gia Vietnam Pavilion tại CommunicAsia 2016 đã giới thiệu các dịch vụ truyền hình gồm: truyền hình cáp, kỹ thuật số, hệ thống Internet tốc độ cao với công nghệ tiên tiến nhất Docsic 3.0, VoIP, VoD, VoD/OTT, IPTV và các nội dung truyền hình phong phú, đa dạng mang đậm bản sắc của Việt Nam.

Khách hàng quốc tế quan tâm tới các sản phẩm công nghệ của Việt Nam

Trong ngày đầu tiên diễn ra Triển lãm CommunicAsia 2016, Ban tổ chức của Vietnam Pavilion và các doanh nghiệp tham gia cũng đón tiếp hàng nghìn khách đến tham quan gian hàng. Nhiều khách tham quan tỏ ra thích thú khi tìm hiểu và trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ như smartphone VIVAS Lotus, IPTV Set-top-box iGate, VNPT HIS, ứng dụng văn phòng, Phần mềm quản lý công việc,… Khách tham gia triển lãm đến từ các nước Singapore, Mỹ, Hàn Quốc và Đức nhận định công nghệ của Việt Nam đã và đang phát triển, họ cũng bất ngờ về những sản phẩm “made in Vietnam”. Một số khách khi trải nghiệm còn rất quan tâm đến một số dịch vụ sản phẩm của VNPT, xin giới thiệu đầu mối để liên hệ và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Trong bốn ngày diễn ra triển lãm CommunicAsia 2016, các doanh nghiệp Việt Nam tham gia giới thiệu thương hiệu, hình ảnh, sản phẩm và giải pháp nổi bật của mình tại Khu trải nghiệm công nghệ (Xperience Zone) của Triển lãm. Trong đó, đoàn Việt Nam cũng sẽ tham gia các hoạt động kết nối, xúc tiến thương mại với các đoàn doanh nghiệp của các nước khác tham dự Triển lãm như Canada, Israel, Pháp, Ấn Độ…

Nguồn: Báo Nhân dân

Rate this post