Quy định hủy bỏ hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam và dần dần thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy truyền thống. Hóa đơn điện tử có rất nhiều quy định đi kèm và doanh nghiệp cần phải làm đúng những quy định đó để có được một hóa đơn điện tử hợp pháp.

Lần này chúng ta cùng tìm hiểu về việc hủy bỏ hóa đơn điện tử.

lam-ke-toan-thoi-4-0-nhat-thiet-phai-thanh-thao-hoa-don-dien-tu-001

Cách hủy bỏ hoá đơn điện tử theo quy định của pháp luật

Hoá đơn điện tử cũng giống như các loại hoá đơn truyền thống, nó có thể được khởi tạo thì khi cần thiết, người dùng cũng có nhu cầu hủy bỏ hoá đơn điện tử. Dưới đây là một số bước để hủy bỏ hoá đơn điện tử theo đúng quy định của pháp luật.

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 9 Thông tư 32/2011/TT-BTC thì  cách hủy bỏ hoá đơn điện tử cần tiến hành theo quy trình sau: “Chỉ được hủy bỏ hoá đơn điện tử khi có sự đồng ý và xác nhận của cả hai bên tham gia giao dịch”. Việc huỷ bỏ hóa đơn điện tử có hiệu lực theo đúng thời hạn do các bên tham gia đã thoả thuận.

Hóa đơn điện tử đã hủy phải được lưu trữ phục vụ việc tra cứu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Người bán thực hiện lập hóa đơn điện tử mới theo quy định tại Thông tư này để gửi cho người mua, trên hóa đơn điên tử mới phải có dòng chữ “hóa đơn này thay thế hóa đơn số… ký hiệu, gửi ngày tháng năm.

Lưu ý khi chuyển đổi từ hóa đơn điện tử thành hóa đơn giấy

Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice

Phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice của công ty Thái Sơn có tích hợp đầy đủ các tính năng cho quy trình tạo lập và xác thực hóa đơn theo yêu cầu của Tổng cục Thuế. Phần mềm E-Invoice hỗ trợ đầy đủ các mẫu hóa đơn: 01GTKT, 02GTTT, 07KPTQ, … theo quy chuẩn của Tổng cục Thuế. Phần mềm còn cho phép doanh nghiệp tự thiết kế mẫu hoá đơn, chủ động đưa hình ảnh thương hiệu của đơn vị mình lên hóa đơn. Sử dụng phần mềm E-Invoice, doanh nghiệp có thể tạo mẫu hóa đơn và phát hành hóa đơn ngay tại doanh nghiệp và ngay trong ngày mà không cần phải lên cơ quan thuế.

Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ Hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 32/2011/TT-BTC, Thông tư 39/2014/TT-BTC, E-Invoice giúp khách hàng dễ dàng tạo lập, phát hành, quản lý hóa đơn điện tử. Phần mềm còn chinh phục khách hàng bởi nhiều tính năng cao cấp như: Tích hợp truyền nhận dữ liệu từ các hệ thống CRM, ERP, phần mềm kế toán và các phần mềm có sẵn tại doanh nghiệp; Công nghệ xác thực hóa đơn trực tuyến, chống làm giả hóa đơn; Quản lý gửi và xác nhận hóa đơn cho khách hàng qua email, SMS; Hỗ trợ truyền nhận dữ liệu giữa các chi nhánh công ty, giữa tổng công ty và các công ty con, giữa các điểm xuất hóa đơn và doanh nghiệp…

Quy định hủy bỏ hóa đơn điện tử
5 (100%) 1 vote