Gia Lai triển khai văn phòng điện tử từng đơn vị trên địa bàn

Thời gian qua, Gia Lai đã có nhiều bước tiến đáng kể trong việc triển khai Chính phủ điện tử tại tỉnh. Điển hình là việc áp dụng văn phòng điện tử tại từng đơn vị trên địa bàn tỉnh giúp tiết kiệm thời gian, chi phí làm việc.

Tỉnh Gia Lai đánh giá cao hiệu quả của văn phòng điện tử

Để chuẩn bị cho việc triển khai chính phủ điện tử trên phạm vi toàn tỉnh, Gia Lai đã có sự đầu tư kỹ lưỡng. Trong khối cơ quan quản lý hành chính nhà nước, có hơn 15 đơn vị đã có Website, trong đó Website của UBND tỉnh hoạt động tương đối tốt; 75% máy tính được kết nối internet, đa số cơ quan cấp tỉnh, huyện đã kết nối mạng nội bộ (LAN); có 1.635 dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 2. Có hơn 80% cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) sử dụng máy vi tính phục vụ công tác; 15% CBCCVC có sử dụng hộp thư điện tử.

Tỉnh Gia Lai triển khai phần mềm văn phòng điện tử lần lượt các đơn vị, trong đó Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai là đơn vị đầu tiên thực hiện với trách nhiệm là cơ quan thường trực, tham mưu, đề xuất cho UBND tỉnh về việc ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn toàn tỉnh.

gia-lai-trien-khai-van-phong-dien-tu-tung-don-vi-tren-dia-ban

Cán bộ Sở thông tin & truyền Thông tỉnh Gia Lai ứng dụng văn phòng điện tử vào xử lý công việc.

Với những ưu điểm như tiết kiệm thời gian, chi phí, dễ tiếp cận, nhiều tiện ích trong giải quyết công việc chung, văn phòng điện tử nhanh chóng mang lại hiệu quả cho cán bộ tại Sở thông tin & truyền thông.

Ông Ngô Hữu Công, Phó giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Gia Lai đánh giá: “Việc ứng dụng CNTT vào cải cách hành chính mang lại hiệu quả rất cao. Một là độ nhanh nhạy rất cao. Đối với sở thì công tác tuyên truyền rất quan trọng, bất cứ văn bản nào của Chính phủ, của tỉnh mà có chủ trương thì sử dụng văn bản điều hành này gởi cho các phòng văn hóa thông tin, cho các Đài ở huyện rất kịp thời chứ không phải chậm như trước, hoặc trong quá trình mưa, bão mà sử dụng phương thức cũ thì rất chậm. Hai, nếu nói ở góc độ khoa học thì rất lịch sự, ngồi làm việc thoải mái, không phải in ấn, cầm văn bản chạy lên chạy xuống”.

Đài PT – TH Gia Lai là đơn vị gần đây nhất đã áp dụng văn phòng điện tử. Mọi hoạt động liên quan đến văn bản, kể cả các chương trình phát thanh và truyền hình, đều được chuyển từ văn bản giấy truyền thống sang văn bản điện tử.

Văn phòng điện tử này tích hợp đầy đủ các ứng dụng phục vụ nhu cầu quản lý, xử lý công việc, khởi tạo và quản lý văn bản tài liệu, trao đổi thông tin, báo cáo, trình duyệt tin bài, chương trình phát sóng, lịch công tác của tập thể và cá nhân… Sự thay đổi này nhằm thay thế và hiện đại hóa các phương thức hoạt động truyền thống tiến tới xây dựng môi trường làm việc hiện đại, thông suốt.

Ông Võ Đình Huyên, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, Đài PT – TH tỉnh Gia Lai nói: “Phòng TCHC là một đầu mối thu nhận, xử lý rất nhiều văn bản, việc xử lý văn bản thông qua văn phòng điện tử tôi thấy tiện lợi hơn, giúp giải quyết công việc nhanh hơn. Hàng ngày có văn bản nào thuộc chức năng giải quyết của phòng đều nhận được ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thông qua văn phòng điện tử. Từ đó chúng tôi triển khai thực hiện ngay”.

Với đặc thù công việc của đơn vị, đội ngũ phóng viên của Đài cùng lúc hoạt động trên địa bàn rộng, điều kiện gặp gỡ, tiếp nhận thông tin chỉ đạo, phân công là hạn chế… Tuy nhiên, khi triển khai văn phòng điện tử này, cán bộ, phóng viên trong lúc tác nghiệp ở cơ sở, chỉ cần truy cập qua điện thoại cũng nắm được thông tin cụ thể, kịp thời về sự chỉ đạo, phân công của lãnh đạo.

Nhờ khả năng làm việc từ xa, cán bộ nhân viên có thể làm việc ở bất cứ đâu có mạng internet.

Nhờ khả năng làm việc từ xa, cán bộ nhân viên có thể làm việc ở bất cứ đâu có mạng internet.

Nhà Báo Trần Ngọc Nhung, Giám đốc -Tổng Biên tập Đài PT – TH tỉnh Gia Lai cho biết: “Phải nói rằng đây là một ứng dụng rất hiệu quả. Dù Đài là cơ quan báo chí, nhưng chúng tôi đã chỉ đạo triển khai một cách quyết liệt. Hiện nay, tất cả cán bộ, viên chức, người lao động ở Đài đều thực hiện văn phòng điện tử này.

Một cái rất tiện lợi là đi bất cứ nơi đâu, phóng viên cũng có thể gởi tin bài về và lãnh đạo đi bất cứ đâu cũng duyệt được chương trình qua hệ thống mạng văn phòng điện tử này. Và tôi cho rằng, nếu tất cả các cơ quan đơn vị đều triển khai thực hiện tốt mô hình này thì tiết kiệm được rất nhiều kinh phí.

Khi ứng dụng văn phòng điện tử, những người làm chương trình hoặc những người muốn xin ý kiến chỉ đạo của giám đốc thì không cần đến phòng giám đốc, không cần đến phòng trưởng phòng, mà chỉ cần qua hệ thống này và xử lý công việc được ngay, hạn chế được việc từ tầng 4 chạy xuống tầng 2 hoặc từ tầng 1 lên tấng 2… Đó là tiết kiệm về mặt thời gian cũng rất lớn”.

Nhà Báo Trần Ngọc Nhung, Giám đốc -Tổng Biên tập Đài PT – TH tỉnh Gia Lai duyệt chương trình qua hệ thống mạng văn phòng điện tử

Nhà Báo Trần Ngọc Nhung, Giám đốc -Tổng Biên tập Đài PT – TH tỉnh Gia Lai duyệt chương trình qua hệ thống mạng văn phòng điện tử.

Trên đây là ý kiến của 2 đơn vị trên địa bàn tỉnh Gia Lai, còn rất nhiều đơn vị khác cũng cùng chung quan điểm đánh giá về những lợi ích mà văn phòng điện tử mang lại. Các ý kiến đều cùng chung nhận định: Văn phòng điện tử tiết kiệm thời gian và chi phí, tăng năng suất làm việc.

Phần mềm văn phòng điện tử CloudOffice – giải pháp tối ưu triển khai chính phủ điện tử

Thông qua hai đơn vị kể trên của tỉnh Gia Lai có thể thấy kinh phí đầu tư cho văn phòng điện tử không lớn. Hiện tại, không chỉ riêng Gia Lai mà ở tất cả các tỉnh, địa phương đã được trang bị hệ thống máy tính. Hơn nữa, trình độ tin học của cán bộ công chức cơ bản đã đạt chuẩn, Chi phí dành cho dịch vụ cung ứng văn phòng điện tử tính theo năm không đáng kể so với số tiền mà đơn vị tiết kiệm được khi dùng văn phòng điện tử.

Phần mềm văn phòng điện tử CloudOffice với đặc điểm phân quyền cao là ứng dụng phù hợp hơn cả với khối cơ quan hành chính nhà nước. Người quản trị có thể tạo ra nhiều cấp quản lý theo mô hình của cơ quan mình một cách dễ dàng mà không bị giới hạn số cấp của tổ chức. Phần mềm được thiết kế cho cách tổ chức quản lý theo nhiều cấp một cách khoa học và logic.

thanh-pho-ho-chi-minh-trien-khai-thanh-cong-chinh-phu-dien-tu-02

Phần mềm văn phòng điện tử CloudOffice có những ưu điểm nổi bật như:

  • Quản lý văn bản toàn diện: Hệ thống văn phòng điện tử CloudOffice cho phép quản lý công văn với đầy đủ các nghiệp vụ liên quan như cập nhật công văn đi, đến,  phân loại công văn, phê duyệt công văn, xem công văn theo ngày, tuần, tháng; xem theo ngày cập nhật, ngày công văn đến, ngày hiệu lực, ngày hết hiệu lực
  • Quản lý hồ sơ sự kiện, lưu trữ tài liệu chuyên nghiệp: Hệ thống văn phòng điện tử CloudOffice cho phép quản lý thông tin theo dạng sự kiện diễn tiến theo thời gian như hồ sơ vụ việc, vụ kiện, vụ án hay quản lý tiến độ dự án.
  • Quản lý công việc, theo dõi tiến độ xử lý công việc: Đây là một trong những chức năng rất mạnh cho phép nhà quản lý điều hành công việc từ xa bằng cách giao việc, chỉ đạo công việc, hướng dẫn thực hiện, giải đáp vướng mắc
  • Tích hợp nhiều tiện ích văn phòng: Mỗi chức năng này tương đương với 1 phần mềm hoàn chỉnh. Trong đó gồm: Thảo luận, biểu quyết, lịch công tác cá nhân & đơn vị.
  • Khả năng điều hành công việc  từ xa qua Internet: Phiên bản CloudOffice chạy trên các thiết bị di động thông minh với đa dạng nền tảng  di động khác nhau sẽ giúp lãnh đạo có thể theo dõi, phê duyệt văn bản từ xa, theo dõi tình hình xử lý công việc từ xa như đang làm việc ngay tại chính văn phòng của mình.

Các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu về phần mềm Văn phòng điện tử Cloudoffice xin vui lòng liên hệ:

Công ty Phát Triển Công Nghệ Thái Sơn

Trụ sở: Số 11 Đặng Thùy Trâm – Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Tel : 04.37545222, Fax: 04.37545223, website: http://thaison.vn, http://cloudoffice.com.vn

Rate this post